Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

5 cách để cắt giảm chi phí quảng cáo Facebook

Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là một câu hỏi vô cùng đau đầu đối với các markerter nhưng, chạy quảng cáo đã hiệu quả rồi, làm sao để có thể tối ưu chi phí quảng cáo Facebook lại là câu hỏi khó hơn nữa. Để có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và dưới đây là 5 mẹo tối giúp bạn có thể tối ưu chi phí quảng cáo Facebook mà mình muốn gửi tới các bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!!!

Tính toán điểm chất lượng của quảng cáo

Cách giảm chi phí quảng cáo Facebook đầu tiên bạn cần quan tâm là tập trung tính toán điểm chất lượng của quảng cáo (Relevance Score) vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp với mức giá bạn phải chi trả cho mỗi lần nhấp chuột (CPC – cost per click).

Điểm liên quan có giá trị từ 1 đến 10 cho phép bạn đánh giá quảng cáo Facebook cũng như tầm ảnh hưởng của nó đối với khách hàng mục tiêu. Điểm liên quan là 1 đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn không hề liên quan đến khách hàng. Facebook vẫn sẽ tiếp tục hiển thị quảng cáo này nếu như bạn đồng ý chi trả mức giá cao. Ngược lại, điểm liên quan từ 8 trở lên cho thấy quảng cáo của bạn thực sự phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới.

quảng cáo Facebook
quảng cáo Facebook

Điểm liên quan hoàn toàn được tạo nên từ những phản hồi tích cực hoặc tiêu cực từ phía người dùng. Bạn càng nhận được nhiều phản hồi tích cực thì điểm liên quan của bạn sẽ càng cao. Số điểm này chỉ được xác định sau khi quảng cáo của bạn đã được hiển thị trên 500 lần. Nếu như ngân sách của bạn không lớn, thì bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài để có thể xác định được số điểm này.

Thông thường, điểm chất lượng của quảng cáo Facebook được xác định dựa trên sự liên quan của quảng cáo với tệp khách hàng nhắm mục tiêu. Để có thể cải thiện điểm chất lượng, bạn cần tuân thủ các chính sách về quảng cáo của Facebook và nắm được các mẹo, cách viết bài Facebook chuẩn SEO thu hút khách hàng, khiến họ muốn click vào quảng cáo để tìm hiểu thêm thông tin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện số điểm liên quan của mình bằng những cách sau:

– Hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể

– Hình ảnh và thông điệp phải phù hợp với sở thích của người xem

– Liên tục đổi mới quảng cáo

– Hiển thị nhiều quảng cáo khác nhau với cùng một đối tượng người xem

– Tránh sử dụng nội dung sai lệch hoặc phản cảm, vi phạm quy định quảng cáo của Facebook

Hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể

Đối tượng người xem càng cụ thể thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí quảng cáo Facebook của mình. Lúc này, bạn biết chính xác mình đang nhắm đến ai và nên viết gì trong quảng cáo. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra các ưu đãi đặc biệt dành cho đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Hơn nữa, khi thu hẹp phạm vi đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ giảm được đối đa sự cạnh tranh từ các thương hiệu khác. Trong cuộc chiến đấu thầu, giảm chi phí quảng cáo Facebook này, bạn chỉ nên trả tiền cho những người bạn thực sự muốn tiếp cận.

Tập trung tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Facebook ads
Facebook ads

Để giảm CPC, bạn cần phải tập trung tăng CTR (click through rate – tỷ lệ nhấp chuột). Tăng CTR thì điểm liên quan của bạn cũng sẽ tăng, bởi khi đó, Facebook nhận định rằng người xem đang phản hồi khá tích cực với quảng cáo của bạn. (Nếu chưa hiểu rõ về CTR, bạn đọc có thể tìm hiểu Tại đây).

Bạn có thể áp dụng mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook, tăng CTR cho quảng cáo Facebook của mình với những cách sau:

– Đặt tiêu đề hấp dẫn do đây là một trong những phần mà người dùng sẽ thấy đầu tiên.

– Sử dụng hình ảnh nổi bật. Hãy chọn những hình ảnh có chất lượng cao nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; đồng thời, sử dụng màu sắc tươi sáng và tốt nhất là nên tương phản với màu nền của Facebook.

– Sử dụng các nút kêu gọi hành động (CTA) phù hợp. CTA có thể giúp cải thiện 80% CTR trên Facebook; do đó, hãy cố gắng chèn nút CTA tương quan với những gì mà bạn muốn người xem thực hiện.

Tránh chồng chéo đối tượng người xem

Một vấn đề khá tồi tệ mà nhiều người mắc phải khi chạy quảng cáo Facebook là việc chống chéo đối tương người xem khi cho hiển thị nhiều ad set khác nhau với cùng một đối tượng khách hàng. Khi mức độ chồng chéo càng cao thì hiệu quả của chiến lược quảng cáo càng giảm, và khi đó chi phí CPC cũng sẽ tăng cao đáng kể.

Đừng lãng phí tiền quảng cáo Facebook để thu hút những đối tượng người xem giống nhau. Sử dụng công cụ Facebook Audience Overlap để kiểm tra mức độ trùng lặp khách hàng và loại bỏ những đối tượng này cũng là một trong những cách kiểm soát chi phí quảng cáo hay mà bạn có thể tham khảo.

Kiểm soát tỉ lệ chuyển đổi và xây dựng chiến lược Remarketing

quảng cáo facebook
quảng cáo facebook

Kiểm soát tỉ lệ chuyển đổi không chỉ đơn giản là đo lường mức lợi tức kinh doanh; trên thực thế, nó sẽ giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook – mục tiêu chính của bất cứ nhà quảng cáo nào. Và, với Facebook Pixel (một đoạn mã Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo) thì việc theo dõi tỉ lệ chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi được chèn vào website, Facebook Pixel sẽ hoạt động tương tự như mã Google Analytics – nó có mặt ở mọi trang và giúp bạn theo dõi bất cứ thứ gì bạn muốn.

Để Remarketing hiệu quả, bạn có thể tải danh sách email khách hàng lên Facebook, nền tảng này sau đó sẽ đồng bộ với email trong tài khoản để remarketing đối với những đối tượng khách hàng này. Hoặc, bạn có thể tạo tệp khách hàng dựa trên lượt truy cập của họ vào website của bạn. Trên thực tế, Remarketing Facebook có thể mang lại hiệu quả cao gấp 3 lần so với quảng cáo Facebook thông thường.

Lời kết

Trên đây là 5 cách để cắt giảm chi phí quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp bạn mà vẫn giữ được chất lượng quảng cáo. Chúc các bạn thành công với chiến dịch quảng cáo Facebook của mình.

Nếu có bất kì ý kiến hay thắc mắc nào về bài viết trên cũng như các kiến thức để hỗ trợ Marketing online hãy comment ngay xuống dưới để mình trả lời và cùng thảo luận nhé!

Đọc thêm: Mẫu target Facebook ads hiệu quả với 60 ngành hàng

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
quảng cáo Facebook5 cách để cắt giảm chi phí quảng cáo Facebook