Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
More

  3 Tips tự học dành cho Copywriter chuyên nghiệp A-Z

  Đối với thế hệ Z nói riêng và những người đam mê muốn thử sức sáng tạo nói chung, Copywriter là một trong những lựa chọn giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ tips tự học dành cho Copywriter chuyên nghiệp.

  Chân dung Copywriter

  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter
  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter

  Copywriter là người tình với con chữ, làm việc trong ngành quảng cáo hoặc các hình thức Marketing khác. Sản phẩm của những “nghệ nhân Copywriter”  là những bài Content Quảng Cáo có khả năng tăng nhận thức về thương hiệu hoặc thúc đẩy doanh số bán hàng hay tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

  Khi trở thành người “nghệ sĩ” Copywriter, “sân khấu” sáng tạo sẽ là nơi bạn sẽ được tỏa sáng. Các “nghệ sĩ sáng tạo” sẽ tham gia sản xuất nội dung sáng tạo (copywriting) như slogan, ý tưởng hình ảnh,… nhằm phục vụ xây dựng thương hiệu, truyền thông và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Riêng đối với nội dung từ Copywriter trên trang web có thể có nhiều mục tiêu, một trong số đó là đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm (SEO).

  Để tìm hiểu về nghề Copywriting là gì? Bạn có thể đọc tại đây Copywriting là gì? Làm Copywriter bắt đầu từ đâu?

  Cách tự học dành cho Copywriter hiệu quả

  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter
  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter

  Làm sáng tạo yêu cầu bạn không chỉ bay bổng với những Ideas mới lạ mà đòi hỏi bạn cần sáng tạo một cách logic để luôn giữ được lửa với nghề! Mỗi ngày, chúng ta nên học thêm những điều mới để update bản thân.

  Thanh xuân thật ngắn ngủi và mình không muốn lãng phí một phút nào, vì vậy chúng ta sẽ bắt tay ngay vào việc học cách viết bài quảng cáo! Nếu mình bắt đầu sự nghiệp viết bài quảng cáo chuyên nghiệp của bản thân ngay hôm nay, thì đây là các bước mình sẽ thực hiện để xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng của bản thân nhanh nhất có thể.

  Cùng mình điểm qua một số tips tự học dành cho Copywriter hiệu quả nhé!

  8 công cụ thú vị hỗ trợ viết Content Marketing hiệu quả

  Bước 1: Bắt đầu tìm hiểu Blog, Sách về Copywriting

  Hãy đối mặt với nó, bạn cần một lượng kiến ​​thức cơ bản nhất định trước khi bạn có thể bắt đầu thực sự đặt bút lên giấy. Để có được kiến ​​thức này nhanh nhất có thể, dưới đây là các blog, sách và khóa học mà mình đã tìm hiểu trong thế giới Copywriter nói riêng và đối với người chơi “hệ Con – Sen ” nói chung.

  Chỉ cần đọc những thứ này và không đọc gì thêm, ít nhất là trong vài tháng đầu tiên.

  Ngoài NGÁO CONTENT – Hành trình chinh phục Copywriter thành công  thì bạn cũng có thể đọc và tham khảo những Blog tiếng anh sau:

  CopyBlogger (Blog): Đây là trang web bằng tiếng anh mà mình may mắn đã tìm được. Tất cả nội dung từ tâm lý học, đến các kỹ năng Copywriting cơ bản, đến các kỹ thuật và mẹo khác nhau đều được chia sẻ bằng ngôn ngữ tiếng anh rất đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống rất nhiều nội dung tuyệt vời ở định dạng PDF để bạn có thể đọc và tham khảo sau.

  Scientific Advertising : Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn về cách hoạt động để tạo nên sự thành công của quảng cáo thành công với những dẫn chứng cụ thể. Đối với bất kỳ ai mới làm quen với Copywriting chuyên nghiệp thì đây là một tài liệu giúp bạn có thể mở rộng vốn kiến thức của bản thân!

  Ogilvy on Advertising: Và chắc chắn bạn không thể bỏ qua tác giả Dadvid Ogilvy. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn toàn cảnh của ngành Copywriting.

  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter
  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter

  Influence: Đây là kiệt tác của Robert Cialdini – được ca ngợi rất nhiều bởi tất cả những ai đã đọc nó. Bất cứ điều gì và mọi thứ bạn cần biết về khả năng thuyết phục đều được đề cập chi tiết trong cuốn sách này. Theo mình một trong những cuốn sách hay nhất về tâm lý con người hiện có.

  The Boron Letters : Những lá thư của Gary Halbert gửi cho con trai Bond về cách bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai.

  Bước 2: Tham gia khóa học về đào tạo Copywriting

  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter
  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter

  Ngoài Khóa học Triển khai Content đa kênh của Ngáo Content dạy về cách tư duy – triển khai – đo lường hiệu quả Content Marketing thì bạn có thể tham khảo các khóa học sau:

  “Viết quảng cáo – nghệ thuật của tư duy và ngôn từ” được đúc kết từ kinh nghiệm 7 năm làm Copywriter của Anh Thái Học sẽ mở đường cho bạn đến với nghệ thuật tư duy và ngôn từ trong viết quảng cáo.

  “Kỹ thuật copywriting thuyết phục và cuốn hút”:  Marsal Academy sẽ là đơn vị đồng hành cùng bạn trong khóa học copywriting này, Marsal Academy là hệ sinh thái giáo dục và hỗ trợ kinh doanh dành cho người Việt.

  Bước 3: Bắt tay vào thực hành ngay từ những bài quảng cáo đầu tiên

  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter
  tips-tu-hoc-danh-cho-copywriter

  “Đừng để những kiến thức mà bạn Đọc – Học – Hiểu được trở nên vô nghĩa và sáo rỗng. Việc của bạn là bắt tay thực hành ngay sau khi học được.

  Khi nói đến việc học Copywriting hoặc bất kỳ kỹ năng có giá trị nào khác, mức độ tiến bộ và thành công của bạn sẽ được quyết định bởi những nỗ lực bạn bỏ ra.

  Khi bạn đã hiểu cơ bản về các khái niệm Copywriting, mình nghĩ rằng tỷ lệ viết / đọc hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng copywriting của bạn là 4: 1. Điều này có nghĩa là cứ mỗi giờ bạn dành để viết một bài chạy quảng cáo, bạn có thể dành 15 phút để đọc về nó.

  Một lần nữa, điều này chỉ được thực hiện SAU KHI bạn đã thực sự có thói quen viết bài quảng cáo mỗi ngày.

  Tâm lý và các khái niệm Performance content liên quan đến việc tạo ra bài content quảng cáo hiệu quả đôi khi có thể hơi dày đặc và bộ não của bạn cần thời gian để xem xét về mức độ logic của từng bài quảng cáo. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên học một khái niệm trong khoảng 15 phút và sau đó dành thời gian nghiêm túc để thực hiện nó .

  Hãy nhớ rằng, khách hàng đang trả tiền giá cao cho bạn để viết và tạo các bài quảng cáo hiệu quả, KHÔNG phải để đọc hoặc viết lại các khái niệm. Do đó, bạn nên thực hành thật nhiều để có thể tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

  Thực hiện theo quy trình đơn giản này và bạn sẽ trên đường trở thành Copywriter – Người viết quảng cáo chuyên nghiệp.

  Cách viết content ngắn gọn hiệu quả

  5/5 (2 Reviews)
  Bài viết liên quan

  1 COMMENT

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  Copywriter3 Tips tự học dành cho Copywriter chuyên nghiệp A-Z