Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

3 Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là nhà thiết kế

Với sức mạnh của nội dung trực quan (nó dễ nhớ và hấp dẫn hơn nội dung dựa trên văn bản), nhiều nhà Marketing đã chuyển sang sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa DIY.

meo-thiet-ke-do-hoa
meo-thiet-ke-do-hoa

Để không gian trống trong một thiết kế có thể cải thiện ngay lập tức sức hấp dẫn thị giác và khả năng giao tiếp của nó. Luôn hỏi trước khi bạn hoàn thành một thiết kế: Tôi có thể loại bỏ điều gì để cải thiện thiết kế này không?

Cân bằng khả năng đọc với phong cách

Kiểu chữ đề cập đến kỹ thuật xác định vị trí và kiểu tạo kiểu, nhưng những người đam mê kiểu chữ thực sự cho rằng thiết kế với kiểu chữ vừa là khoa học vừa là nghệ thuật.

Cần có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để nắm vững thiết kế kiểu, bao gồm:

  • Giải phẫu các dạng chữ cái
  • Quy tắc kerning, theo dõi và dẫn đầu
  • Phân loại kiểu chữ.

Không thể mong đợi các nhà marketung và nhà thiết kế nghiệp dư học được tất cả những chi tiết này. Đây là một trong những mẹo thiết kế đồ họa quan trọng nhất cho người mới bắt đầu khi nói đến kiểu chữ: Cân bằng khả năng đọc với phong cách.

Mỗi phông chữ đều mang lại điều gì đó đáng bàn về khả năng đọc và phong cách. Thông thường, phông chữ càng cách điệu thì càng khó đọc.

Vì mục đích cơ bản của kiểu chữ là truyền đạt thông tin, nên thận trọng khi sử dụng phông chữ cách điệu cao, khó đọc.

meo-thiet-ke-do-hoameo-thiet-ke-do-hoa
meo-thiet-ke-do-hoa

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là kiểu đó phải nhàm chán. Một cách dễ dàng để cân bằng giữa khả năng đọc và phong cách là sử dụng phông chữ cách điệu cho văn bản tiêu đề lớn và phông chữ truyền thống, tối thiểu cho văn bản nội dung.

Sự kết hợp cho phép bạn đưa sự tinh tế hoặc hương vị thương hiệu của mình vào đồ họa mà không quên mục đích của đồ họa: giao tiếp.

meo-thiet-ke-do-hoa
meo-thiet-ke-do-hoa

Sử dụng độ tương phản để tập trung sự chú ý

Màu sắc là khó khăn để có được đúng. Ngay cả một số nhà thiết kế toàn thời gian cũng đấu tranh để sử dụng màu sắc một cách hiệu quả trong các thiết kế của họ.

Đồng thời, bởi vì màu sắc gắn liền với cảm xúc một cách bẩm sinh, lựa chọn màu sắc có ảnh hưởng to lớn đến nhận thức của người xem về một thiết kế.

Làm thế nào để bạn có những lựa chọn màu sắc tuyệt vời? Hãy thử các mẹo và thủ thuật này để sử dụng màu sắc trong hình ảnh của bạn.

Sử dụng cách phối màu đơn giản, có độ tương phản cao để tập trung sự chú ý vào các yếu tố của thiết kế. Sử dụng độ tương phản để tăng thêm sự quan tâm về thị giác và quan trọng hơn là hướng ánh mắt của người xem đến thông tin quan trọng như từ khóa, biểu tượng hoặc điểm dữ liệu.

Phối màu tương phản cao là gì?

Các lược đồ có độ tương phản cao sử dụng các màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu. Theo truyền thống, những sơ đồ này được gọi là bổ sung và bổ sung tách rời.

meo-thiet-ke-do-hoa
meo-thiet-ke-do-hoa

Phối màu bổ sung có hai màu có độ tương phản cao nhất có thể. Kiểm tra cách FinancesOnline sử dụng một biến thể trên bảng màu bổ sung tách biệt cho hình ảnh trong bài đăng thống kê tiếp thị kỹ thuật số của mình

>>> Xem thêm

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
3 Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là nhà thiết kế3 Mẹo thiết kế đồ họa cho những người không phải là nhà thiết kế