Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

29 câu hỏi phỏng vấn thường gặp của người viết content

Viết content là một lựa chọn nghề nghiệp khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang mày mò học hỏi kiến thức để trở thành Content writter hay copywriter giỏi. Dưới đây là danh sách 29 câu hỏi thắc mắc thường gặp của người viết content.

Nội dung đáng chú ý

1. Bạn làm gì để nghiên cứu đối tượng mục tiêu?

Mặc dù câu hỏi này phù hợp hơn cho hồ sơ Chiến lược / tiếp thị nội dung, nhưng cũng cần phải có người viết nội dung để có kiến ​​thức cơ bản về phân tích đối tượng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng câu trả lời sau đây làm khung, xung quanh đó bạn có thể thêm nhiều yếu tố.

Câu trả lời có thể có :Là một người viết nội dung, điều quan trọng đối với tôi là xác định khách hàng mục tiêu và hiểu tính cách, sở thích và nhu cầu của anh ấy / cô ấy. Với mục đích này, tôi nhận sự trợ giúp từ các nhà phân tích và xem xét dữ liệu do họ cung cấp. Tôi cũng thường nhận được thông tin chuyên sâu từ các nhóm Bán hàng / dịch vụ khách hàng và thỉnh thoảng tương tác trực tiếp với khách hàng.

2. Bạn nghĩ gì là các thành phần thiết yếu của một nội dung website tốt?

Có thể có nhiều khía cạnh cho một phần nội dung tốt, nhưng ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về một số yếu tố không thể thiếu phải được thấm nhuần trong mọi công việc nội dung web và là điều cần thiết cho tất cả các nhà văn nội dung biết:

 • Tính hữu dụng : Nội dung website nên được viết theo cách phục vụ cho ‘những gì người đọc muốn’. Điều này có ảnh hưởng sâu sắc đến sự tham gia của người đọc và cách một blog hoặc bài viết được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.
 • Cam kết : Nhiều yếu tố, ví dụ, cấu trúc nội dung, tiêu đề phù hợp, hình ảnh & video, đồ họa thông tin, v.v. có thể tạo nên sự hấp dẫn.
 • Kêu gọi hành động : Hầu hết các nội dung trực tuyến được viết với mục tiêu tiếp thị. Do đó, điều quan trọng đối với người viết nội dung là biết cách điều khiển cuộc gọi hành động
 • Độ tin cậy : Thông tin đang được sử dụng trong blog hoặc bài viết trực tuyến phải được lấy từ một nguồn hợp pháp. Không duy trì uy tín có thể có ảnh hưởng khủng khiếp đến danh tiếng của một tổ chức.
 • Tính nguyên bản : Nếu là bài viết copy thì hãy ghi nguồn, và tốt nhất đừng đạo văn sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu và đánh giá của công cụ tìm kiếm.

3. Bạn sẽ tạo chiến lược nội dung cho khách hàng / thương hiệu như thế nào?

Các cơ quan / tổ chức khác nhau có cách tiếp cận chiến lược nội dung khác nhau. Với mục đích phỏng vấn viết nội dung, bạn có thể thuật lại quy trình sau đây đơn giản và thông minh:

 • Bước 1 – Xác định mục tiêu tiếp thị
 • Bước 2 – Xác định đối tượng (tính cách, hành vi, nhân khẩu học của họ, v.v.)
 • Bước 3 – Xác định cách khách hàng / thương hiệu cảm nhận (Định vị)
 • Bước 4 – Động não các ý tưởng (Tạo nhóm chủ đề / chủ đề, tạo danh sách từ khóa, v.v.)
 • Bước 5 – Lập bản đồ kế hoạch triển khai

4. Làm thế nào để bạn quyết định chủ đề / chủ đề để viết về?

Câu trả lời có thể có :Đến với các chủ đề mới luôn là thách thức cho các nhà văn nội dung. Một số phương pháp mà tôi khám phá các chủ đề mới là:

 • Xác định đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ
 • Nghiên cứu từ khóa và từ khóa liên kết
 • Phân tích các cuộc hội thoại trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Phân tích cuộc trò chuyện của đối thủ cạnh tranh
 • Theo dõi các blog và bài viết từ các chuyên gia vấn đề, bình luận viên, phê bình, vv

he1bb8dc content

5. Làm thế nào để bạn quyết định tone của nội dung?

Đây là một câu hỏi quan trọng không nhận được sự quan tâm đúng mức nhưng có thể đi một chặng đường dài trong việc tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn. Dưới đây là một vài yếu tố phải được xem xét để quyết định giọng điệu của nội dung:

 • Tính cách thương hiệu : Đặc điểm của một thương hiệu là những hướng dẫn quan trọng hàng đầu xung quanh chiến lược nội dung được phát triển. Giọng điệu của nội dung phải phù hợp với chiến lược nội dung cũng như chiến lược thương hiệu lớn hơn.
 • Hồ sơ đối tượng : Đối tượng là ai và thương hiệu muốn được nhìn thấy bởi đối tượng mục tiêu là những câu hỏi quan trọng giúp người viết nội dung quyết định phong cách và giọng điệu của văn bản.
 • Kênh : Phong cách viết trên một diễn đàn truyền thông xã hội như Twitter rất khác so với khi bạn đang viết blog hoặc một bài viết. Tuy nhiên, không phân biệt kênh, nội dung phải phù hợp với thuộc tính thương hiệu.

6. Làm thế nào để bạn tích hợp SEO vào nội dung của bạn?

Khi một người phỏng vấn hỏi câu hỏi này, anh ấy / cô ấy không mong đợi bạn trở thành một chuyên gia trong vấn đề này. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về cách thuật toán Google và các chức năng SEO trên trang. Dưới đây là một số điều cơ bản về kỹ thuật SEO trên trang mà người viết nội dung dự kiến ​​sẽ biết:

 • Mật độ từ khóa: Từ khóa giúp các công cụ tìm kiếm tìm hiểu nội dung của bạn là gì. Mật độ từ khóa nên được duy trì từ 2 đến 5 phần trăm.
 • Thẻ Meta : Thẻ meta cũng giúp mô tả nội dung của trang nhưng chúng không phải là một phần của văn bản. Bạn chỉ có thể thấy chúng trong mã của trang.
 • Thẻ cơ thể : Thẻ H1, H2, H3, H4 được sử dụng để mô tả tầm quan trọng của tiêu đề trong một nội dung trực tuyến.
 • Thẻ Alt : Thẻ Alt được sử dụng để mô tả các thuộc tính của hình ảnh.
 • Cấu trúc URL : Sử dụng các URL nhỏ, cùng với từ khóa & vị trí làm cho URL thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.
 • Liên kết bên trong / bên ngoài : Chất lượng của liên kết bên trong & bên ngoài cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu suất của nội dung web. Liên kết chất lượng dẫn đến sự tham gia nội dung tốt hơn.

7. Làm thế nào để bạn đảm bảo độ tin cậy của thông tin?

Câu hỏi này được yêu cầu để đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình đúng cách trước khi viết về một chủ đề và thông tin mà bạn trích dẫn trong blog, bài viết, v.v. của bạn đến từ các nguồn đáng tin cậy.

Câu trả lời có thể có :Cá nhân tôi thích thu thập thông tin về một chủ đề từ các tạp chí nổi tiếng, và các nghiên cứu và báo cáo được công bố từ các tổ chức tin tức, tạp chí đáng tin cậy, v.v.

8. Những hệ thống quản lý nội dung mà bạn quen thuộc?

Các cơ quan quảng cáo và các công ty quản lý nội dung thường tìm kiếm những người có kỹ thuật và có khả năng đăng nội dung trực tiếp lên một trang web. Mặc dù là một người viết nội dung, kỹ năng viết và sáng tạo của bạn là tối quan trọng, kiến ​​thức của bạn về các hệ thống CMS như WordPress và Magento cũng rất quan trọng.

Câu trả lời có thể có :Tôi rất quen thuộc với các hệ thống CMS như WordPress và Joomla. Tôi đã làm việc trên các hệ thống này trong quá khứ và thấy chúng rất hữu ích cho các hoạt động quản lý nội dung khác nhau.

9. Làm thế nào để bạn lập kế hoạch và sắp xếp công việc của bạn?

Mục đích của việc lập kế hoạch và lên lịch cho công việc nội dung là tạo ra số lượng công việc tối ưu mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nội dung. Dưới đây là một vài bước đơn giản có thể giúp bạn lên lịch cho nội dung của mình và bạn cũng có thể tường thuật tương tự nếu câu hỏi này được hỏi trong một cuộc phỏng vấn.

 • Bước 1 – Hiểu chiến lược nội dung và mục tiêu tiếp thị
 • Bước 2 – Tạo nhóm chủ đề / chủ đề
 • Bước 3 – Xác định tần suất xuất bản
 • Bước 4 – Chuẩn bị lịch đề cập đến chủ đề nào sẽ được xuất bản vào ngày nào, cùng với các hoạt động liên quan sẽ được thực hiện (thúc đẩy chiến lược, tần suất, v.v.)
 • Bước 5 – Vẽ quy trình công việc (nghiên cứu chủ đề, tạo bản nháp, viết, hiệu đính và xuất bản)

Câu trả lời có thể có :Tôi thích làm theo cách tiếp cận từng bước ( tham khảo các bước trên ) để thực hiện việc lập kế hoạch và lên lịch cho nội dung. Tôi cảm thấy lịch nội dung rất hữu ích khi nói đến việc tổ chức và thống nhất, và hợp lý hóa các dự án. Tôi thích tạo lịch nội dung bằng Google Sheets, Trello hoặc khám phá lịch nội dung trực tuyến sẵn sàng sử dụng.

10. Làm thế nào để bạn phân tích hiệu suất của nội dung?

Câu trả lời có thể có : Cách một người xác định nội dung thành công có thể khác nhau tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và mục tiêu tiếp thị. Tuy nhiên, một số cách phổ biến để đánh giá hiệu suất của nội dung trực tuyến là:

 • Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm
 • Giao thông và giao thông lặp lại
 • Cam kết – Thích, chia sẻ, bình luận, v.v.
 • Kêu gọi hành động – Yêu cầu, khách hàng tiềm năng, bán hàng, v.v.

12. Một khi nội dung được xuất bản, làm thế nào để bạn quảng bá nó?

Mặc dù bạn là một người viết nội dung, nhà tuyển dụng của bạn hy vọng bạn sẽ đóng góp cho các nỗ lực tiếp cận của tổ chức theo một cách nào đó. Bạn có thể đóng góp cho nỗ lực này bằng cách:

 • Chia sẻ blog / bài viết qua phương tiện truyền thông xã hội
 • Yêu cầu đồng nghiệp của bạn chia sẻ blog / bài viết
 • Tiếp cận với những người có ảnh hưởng & đồng nghiệp trong ngành để biết ý kiến ​​của họ trên blog

13. Sự khác biệt giữa blog và bài viết là gì?

Bài viết là một hình thức văn bản truyền thống và chính thức hơn. Chúng có nghĩa là để thông báo cho người đọc về một chủ đề bằng cách sử dụng các sự kiện, sự kiện, phân tích và nghiên cứu. Một blog có thể hoặc không bao gồm các yếu tố của một bài viết nhưng được viết theo kiểu không chính thức và cá nhân. Nó thường bao gồm ý kiến ​​của người viết.

14. Và sự khác biệt giữa nội dung và bản sao là gì?

Cả nội dung và bản sao đều có thể được sử dụng để đạt được mục tiêu tiếp thị, nhưng trong khi nội dung (blog, bài viết, v.v.) được sử dụng để tường thuật về một chủ đề, một bản sao được sử dụng để thông báo, định vị, công khai và bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

15. Hãy cho chúng tôi biết điều gì độc đáo về phong cách viết của bạn?

Câu trả lời cho câu hỏi này đòi hỏi khá nhiều tìm kiếm linh hồn và phụ thuộc vào những gì bạn nghĩ về bản thân với tư cách là một nhà văn nội dung. Dưới đây là một vài tài liệu tham khảo có thể giúp bạn.

Câu trả lời có thể có 1: Là một người viết nội dung, tôi luôn cố gắng viết theo cách thúc đẩy người đọc kêu gọi hành động . Với mục đích này, tôi nghiên cứu sâu về tính cách khán giả và cũng sử dụng những cách thức mới và sáng tạo để cấu trúc nội dung.

Câu trả lời có thể có 2: Tôi sử dụng ngôn ngữ thông minh & đơn giản trong bài viết của mình để thông báo cho người đọc về chủ đề này và cũng khiến anh ấy / cô ấy tham gia vào nội dung.

16. Quá trình hiệu đính của bạn là gì?

Câu trả lời có thể có : Tôi thích sử dụng một số kỹ thuật đơn giản để đọc lại nội dung.

 • Đọc to
 • Kiểm tra nội dung trên bản cứng
 • Đọc ngược
 • Kiểm tra từ đồng âm
 • Kiểm tra cấu trúc đoạn
 • Sử dụng kiểm tra chính tả
 • Sử dụng các phần mềm như Grammarly , Hemingway , v.v.

17. Làm thế nào để bạn giữ cho mình có động lực giữa công việc cồng kềnh và lặp đi lặp lại?

Câu hỏi này khá khó và có thể kiểm tra trí tuệ của ứng viên. Dưới đây là một câu trả lời có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt.

Câu trả lời có thể có : Là một nhà văn, tôi khá sáng tạo và thường thử nghiệm các phong cách và định dạng. Do đó, mặc dù công việc bị lặp đi lặp lại và cồng kềnh, sự đổi mới giúp tôi vẫn có động lực.

18. Bạn đang đọc cuốn sách nào?

Nếu bạn là một người viết nội dung, người ta cho rằng bạn cũng là một người đọc cuồng nhiệt. Khi trả lời câu hỏi này, bạn có thể chia sẻ sự lựa chọn của mình trên blog và cũng thể hiện sở thích của bạn trong văn học.

Nội dung viết câu hỏi phỏng vấn nhân sự và câu trả lời

Chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi phỏng vấn nhân sự phổ biến cho hồ sơ của người viết nội dung.

19. Tại sao bạn muốn trở thành một nhà văn nội dung? Hay tại sao bạn chọn viết nội dung như một nghề?

Câu trả lời có thể có 1: (Dành cho người mới) Tôi tin rằng thiên hướng của tôi đối với việc viết nội dung là khá hữu cơ và bắt nguồn từ sự thèm ăn vô độ của tôi khi đọc. Thói quen đọc sách của tôi đã giúp tôi làm quen với nhiều phong cách viết khác nhau và cũng giúp tôi hiểu một số sắc thái của việc viết nội dung web.

Với một số trợ giúp và hướng dẫn, tôi nghĩ, tôi sẽ có thể trau dồi kỹ năng của mình và tạo dựng sự nghiệp bằng văn bản nội dung.

Câu trả lời có thể có 2: (Dành cho người có kinh nghiệm)  Là một người có định hướng sáng tạo, viết cho tôi cơ hội sử dụng trí tưởng tượng của mình và thể hiện bản thân một cách sáng tạo. Và trong nhiều năm qua, tôi cũng đã phát triển các bộ kỹ năng cần thiết cho việc viết nội dung web. Sự sáng tạo của tôi cho phép tôi phát triển nội dung phù hợp & hấp dẫn, trong khi kinh nghiệm của tôi giúp tôi duy trì tính toàn vẹn của thương hiệu hoặc sản phẩm mà tôi viết.

20. Bạn thích gì nhất khi Viết content ?

Câu trả lời có thể có 1:  Tôi luôn bị thu hút bởi nghề viết nội dung, và thấy khá tuyệt vời khi một chủ đề nhạt nhẽo và không thú vị có thể được đưa vào cuộc sống bằng cách đưa nội dung vào một cấu trúc phù hợp và sử dụng các từ chính xác.

Câu trả lời có thể có 2:  Điều mà tôi thích nhất khi viết nội dung nhiều nhất là nó cho tôi cơ hội học và viết về các chủ đề và chủ đề khác nhau. Ngoài ra, có một phạm vi vô tận cho những đổi mới khi nói đến phong cách viết, định dạng, tông màu, v.v.

21. Bạn biết gì về công ty / cơ quan của chúng tôi?

Để tạo ấn tượng tốt, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về tính cách thương hiệu của công ty và cách viết của bạn có thể tăng thêm giá trị cho thương hiệu. Nếu bạn đang thực hiện một cuộc phỏng vấn trong một công ty quảng cáo hoặc một công ty tiếp thị nội dung, thì bạn phải biết khách hàng của họ là ai. Bạn có thể thêm các câu sau đây để cung cấp thêm chất cho câu trả lời của bạn.

Câu trả lời có thể có 1: (Dành cho công ty / nhãn hiệu)  Tôi đánh giá cao tính cách và thuộc tính của thương hiệu ( nói về nhiệm vụ và cơ sở khách hàng của thương hiệu ). Tôi nghĩ rằng phong cách viết của tôi phù hợp rất tốt với động cơ của thương hiệu và điều này sẽ giúp tôi thể hiện tiếng nói của thương hiệu một cách hữu ích và hấp dẫn.

Câu trả lời có thể có 2: (Dành cho đại lý quảng cáo / công ty tiếp thị nội dung) Mảng khách hàng mà cơ quan đang hợp tác rất sôi động và chiết trung, và đó sẽ là một kinh nghiệm học tập tuyệt vời cho tôi để viết cho một nhóm khách hàng đa dạng như vậy.

22. Tham vọng của bạn là một nhà văn nội dung là gì?

Câu trả lời có thể có 1: (Dành cho ứng viên có kinh nghiệm) Đã làm việc trong lĩnh vực này được một thời gian, tôi đã mài giũa kỹ năng viết của mình và đã xoay sở để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Nhưng ở giai đoạn này, tôi muốn tìm hiểu thêm về phân tích và chiến lược nội dung, để đến lúc tôi chuẩn bị tốt cho vai trò quản lý nội dung hoặc chiến lược cấp cao.

Câu trả lời có thể có 2: (Dành cho người mới) Trong năm năm, tôi thấy mình là một nhà văn thông thạo các phong cách viết khác nhau và có khả năng sản xuất nội dung hấp dẫn, hữu ích và chất lượng cao nhất.

23. Tại sao bạn rời bỏ công việc cuối cùng của bạn?

Câu trả lời có thể có 1: (Nếu bạn đã buông tay) Viễn cảnh sáng tạo của chủ nhân trước đây của tôi hoàn toàn khác biệt với suy nghĩ sáng tạo và phong cách viết của riêng tôi, điều này khiến chúng tôi khó làm việc cùng nhau. Tuy nhiên, ở đây, tôi nghĩ phong cách viết của tôi sẽ phù hợp hơn với triết lý sáng tạo của công ty.

Câu trả lời có thể có 2: (Nếu bạn rời đi tự nguyện) Là một người viết nội dung, tôi cần khám phá đường chân trời và tìm một cơ hội để tôi có thể viết theo nhiều tông màu và phong cách khác nhau. Mặc dù tôi đã học được rất nhiều trong công việc trước đây, nhưng phạm vi cho sự sáng tạo và đổi mới là không đủ.

24. Bạn sẽ nói điểm mạnh của mình là một nhà văn nội dung là gì?

Đối với câu hỏi này, bạn sẽ cần nhìn vào bản thân và cố gắng đánh giá điểm mạnh của mình. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ví dụ sau đây làm tài liệu tham khảo:

Câu trả lời có thể có 1: Thế mạnh của tôi là một nhà văn nội dung là khả năng thích ứng. Có kỹ năng sử dụng nhiều phong cách và tông màu cho tôi khả năng chuyển đổi giữa nhiều định dạng (blog, bài viết, sách trắng, v.v.) một cách dễ dàng.

Câu trả lời có thể có 2: Trước khi tôi bắt đầu viết một blog hoặc một bài báo, tôi tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về chủ đề của nó. Các nghiên cứu thích hợp thêm chất vào một blog / bài viết và cũng cho nó một cảm giác xác thực. Tôi cũng thường thử nghiệm các phong cách viết mới và sáng tạo, giúp tôi thúc đẩy sự tham gia.

25. Loại văn bản nào bạn cảm thấy thoải mái nhất?

Khi một câu hỏi như thế này được hỏi, tốt nhất là tránh bị bắt nhầm. Nếu kinh nghiệm viết nội dung của bạn bị hạn chế, không có hại trong việc chấp nhận điều đó. Ví dụ, nếu bạn chỉ có kinh nghiệm viết blog và người phỏng vấn mong muốn bạn biết bài viết và viết giấy trắng, bạn có thể nói rằng bạn là người học nhanh và sẽ có thể thu thập bí quyết với một số hướng dẫn. Rất có thể họ sẽ yêu cầu bạn viết một bài viết mẫu để kiểm tra trình độ kỹ năng của bạn.

Câu trả lời có thể có : Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc viết blog. Trong thực tế, là một độc giả cuồng nhiệt, tôi cũng làm quen với các hình thức viết khác. Với một số hướng dẫn và thực hành, tôi chắc chắn tôi sẽ có thể đáp ứng yêu cầu viết của bạn.

26. Làm thế nào để bạn quản lý thông tin phản hồi và phê bình?

Mục đích của câu hỏi này là để kiểm tra thái độ của bạn đối với phản hồi và phê bình. Khi trả lời câu hỏi này, bạn cần chỉ ra rằng mặc dù bạn tự tin về bài viết của mình, bạn không bướng bỉnh. Cho thấy rằng bạn linh hoạt và sẵn sàng thực hiện các thay đổi và sửa đổi, bất cứ khi nào cần thiết.

Câu trả lời có thể có : Sai lầm là con người và đôi khi tôi cũng chùn bước trong việc diễn giải các cuộc họp và / hoặc kỳ vọng của khách hàng / công ty. Tuy nhiên, việc duy trì mối quan hệ thân mật với khách hàng cũng như với các tiền bối giúp tôi thảo luận và giải quyết các khoảng trống mà không có bất kỳ nỗi sợ hãi hay đau khổ nào.

27. Bạn có một đạo đức công việc tốt?

Với câu hỏi này, người phỏng vấn sẽ đánh giá nếu bạn có kỷ luật và có cấu trúc trong công việc. Để trả lời câu hỏi này, bạn phải truyền đạt khả năng duy trì lịch làm việc của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng nội dung được sản xuất.

Câu trả lời có thể có : 1 (Dành cho tươi hơn) Tôi khá kỷ luật như một người, và tôi tin vào việc thực hiện công việc của mình một cách có kế hoạch và có tổ chức. Một kế hoạch và kỷ luật được cân nhắc kỹ lưỡng trong thực thi là nền tảng của văn bản nội dung chất lượng cao.

Câu trả lời có thể có : 2 (Dành cho ứng viên có kinh nghiệm) Trong X năm kinh nghiệm viết nội dung của tôi, tôi hiếm khi bỏ lỡ thời hạn. Không có hoàn cảnh đặc biệt, tôi thường có thể bám sát lịch trình viết của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

28. Bạn có hoạt động tốt hơn khi là thành viên của nhóm hay bạn thích làm việc riêng?

Câu hỏi này kiểm tra khả năng thích ứng của bạn như là một đồng nghiệp. Để trả lời câu hỏi này, bạn nên tạo ấn tượng rằng bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc với một nhóm nhưng cũng có thể quản lý công việc với sự hỗ trợ tối thiểu.

Câu trả lời có thể có : 1 (Dành cho Fresher) Với tư cách mới hơn, làm việc với một nhóm sẽ giúp tôi học hỏi và định hướng bản thân theo các mục tiêu của công ty / thương hiệu / Đại lý. Tuy nhiên, là một người học nhanh, tôi nghĩ rằng tôi sẽ sớm có thể xử lý công việc một cách độc lập.

Câu trả lời có thể có : 2 (Dành cho ứng viên có kinh nghiệm) Tôi khá thoải mái trong cả hai hoàn cảnh. Trong công việc trước đây của tôi, tôi đã làm việc trên các bài tập cá nhân cũng như các dự án nhóm.

29. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

 • Các KRA quan trọng nhất cho một nhà văn nội dung trong công ty là gì?
 • Tôi sẽ làm việc độc lập hay là một phần của một nhóm?
 • Công ty sử dụng hệ thống / phần mềm quản lý nội dung nào?
 • Công ty cung cấp loại phân tích và hỗ trợ SEO nào?
 • Sẽ có bất kỳ đào tạo hoặc một bài tập định hướng trước khi bắt đầu công việc?
 • Bạn có thể cho tôi biết thêm về lịch trình làm việc?

Nội dung lời khuyên phỏng vấn bằng văn bản

Thực hiện theo các lời khuyên cho cuộc phỏng vấn bằng văn bản nội dung của bạn.

 1. Biết bản thân : Trong các cuộc phỏng vấn cho các công việc sáng tạo như thế này, thật dễ dàng để được thực hiện và hứa hẹn nhiều hơn những gì bạn có thể cung cấp. Điều rất quan trọng là bạn phải tự nhận thức được bộ kỹ năng và trình độ năng lực hiện tại của mình.
 2. Giữ danh mục đầu tư của bạn tiện dụng : Luôn mang các mẫu công việc viết của bạn đến các cuộc phỏng vấn. Nếu bạn nghĩ rằng công việc của bạn là tốt, thì hãy nói với người phỏng vấn xem danh mục đầu tư của bạn, ngay cả khi anh ấy / cô ấy không yêu cầu.
 3. Hãy nhận thức về mặt kỹ thuật : Những người viết nội dung ngày nay dự kiến ​​sẽ có những bí quyết cơ bản về công nghệ quản lý nội dung. Bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về thuật toán Google, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hệ thống quản lý nội dung như WordPress, Magento, v.v.
 4. Làm bài tập về nhà của bạn : Trước khi bạn đi phỏng vấn, hãy tìm hiểu thêm về công ty / cơ quan, loại công việc họ đang làm (đặc biệt là trên mặt trận nội dung) và thu thập thông tin về đối thủ cạnh tranh của họ.
 5. Hãy sáng tạo : Các cơ quan sáng tạo luôn tìm kiếm những ý tưởng mới. Nếu bạn là người sáng tạo trong cách tiếp cận viết lách, bạn luôn có cơ hội tốt hơn để bẻ khóa công việc.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Viết content 29 câu hỏi phỏng vấn thường gặp của người viết content