Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

TOP 20 Công Cụ Hàng Đầu Hỗ Trợ Content Marketing Hiệu Quả

Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn khám phá những công cụ tốt và sáng giá nhất để cải thiện nội dung của bạn, thu hút độc giả và thúc đẩy chuyển đổi. Những công cụ này trải rộng các lĩnh vực phát triển nội dung khác nhau, bao gồm nghiên cứu, chỉnh sửa và phân tích.

Quá trình nghiên cứu thường kéo dài với mục đích tạo ra các ý tưởng nội dung, xác định phạm vi cạnh tranh và xác định các từ khóa phù hợp với insight khách hàng. May mắn thay, có rất nhiều công cụ nghiên cứu nội dung có sẵn có thể giúp bạn sắp xếp quy trình và thường xuyên đưa ra những ý tưởng nội dung độc đáo .

Công cụ hỗ trợ nghiên cứu thông tin

cong-cu-ho-tro-content-marketing

1/ BuzzSumo

BuzzSumo giúp đơn giản hóa toàn bộ quy trình nghiên cứu nội dung bằng cách paste các bài đăng phổ biến dựa trên từ khóa. Sau đó, các kết quả này có thể được sắp xếp theo phạm vi tiếp cận của chúng trên các mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, Twitter và Pinterest. Điều này cho phép bạn tìm kiếm ý tưởng, nội dung trên web để thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc tùy chỉnh để tinh chỉnh thêm tìm kiếm của mình.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các bài đăng “hướng dẫn”, thu hẹp tìm kiếm của bạn xuống một quốc gia cụ thể, loại trừ một miền nhất định và hơn thế nữa.

2/ Ubersuggest

Mặc dù được sử dụng như một công cụ để nghiên cứu từ khóa, Ubersuggest cũng có thể giúp bạn tìm ý tưởng nội dung thu hút sự chú ý của độc giả. Nó hoạt động bằng cách mở rộng từ khóa gốc bằng cách sử dụng các đề xuất từ ​​Google Suggest và Google Ads Keyword Planner. Trong một số trường hợp, kết quả của Ubersuggest bao gồm các ý tưởng từ khóa có thể được sử dụng làm tiêu đề nội dung. Đây thường là những từ khóa “đuôi dài” bao gồm ba thuật ngữ trở lên. Để ưu tiên chúng trong tìm kiếm của bạn, hãy nhấp vào mũi tên xuống nhỏ bên cạnh cột “Từ khóa”. Với Ubersuggest, bạn có một nguồn cung cấp gần như vô tận các ý tưởng nội dung xứng đáng với tìm kiếm.

3/ LeadFWD

Leadfwd là một trang web nơi bạn có thể biến khách truy cập không xác định thành khách hàng tiềm năng. Điều đó có nghĩa là nếu một khách truy cập dường như ẩn danh truy cập vào trang web của bạn, bạn có thể nắm bắt thông tin của họ, theo dõi và biến họ thành khách hàng trả tiền. Đây là một công cụ có giá trị cao, đặc biệt cho các nhà tiếp thị. Tạo khách hàng tiềm năng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty tiếp thị kỹ thuật số nào. Trên thực tế, với việc sử dụng trí công nghệ (AI), công cụ này có thể quét trang web của bạn trong thời gian thực để cung cấp hàng chục thông tin chi tiết giúp tạo khách hàng tiềm năng và tạo nội dung.

Ví dụ: khu vực công ty, thông tin liên hệ, nhân sự chủ chốt, dấu ấn xã hội, v.v. rất cần thiết để liên hệ với khách hàng tiềm năng và điều chỉnh nội dung của bạn cho đúng đối tượng.

4/ Awario

Awario là một công cụ độc đáo cho phép bạn theo dõi và lắng nghe cuộc trò chuyện của mọi người trên mạng xã hội. Với phản hồi này trong tay, bạn có thể phát hiện và sửa chữa tốt hơn bất kỳ lỗi nào bạn đang mắc phải với nội dung của mình. Còn cách nào tốt hơn để cải thiện nội dung của bạn hơn là nhận phản hồi trực tiếp từ người dùng? Công cụ này cho phép bạn bỏ qua các cuộc khảo sát và bot nhắn tin và thay vào đó có được thông tin chi tiết trực tiếp từ nguồn.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên trang web của mình.

5/Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent

Trình tạo ý tưởng nội dung của Portent là một công cụ tuyệt vời khác có thể cung cấp cho bạn một loạt ý tưởng nội dung trong vòng vài giây. Còn gì tuyệt hơn, đó là một công cụ hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và cung cấp nguồn chủ đề nội dung vô tận mà bạn có thể dễ dàng chuyển thành các bài đăng trên blog. Bạn có thường tốn rất nhiều thời gian để viết các tiêu đề blog. Công cụ này sẽ giúp bạn vượt qua rào cản của người viết và đưa ra những tiêu đề hấp dẫn mà khán giả của bạn không thể không nhấp vào.

6/ Quora

Đôi khi, nguồn ý tưởng nội dung thu hút sự chú ý tốt nhất là chính cộng đồng trực tuyến.

Ví dụ: sử dụng các trang web Hỏi & Đáp như Quora là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang hỏi.

Chỉ cần sử dụng tính năng tìm kiếm tích hợp sẵn và một số gợi ý hữu ích sẽ bật lên: Bạn có thể tổng hợp các kết quả Quora cho các ý tưởng bài đăng trên blog, câu hỏi cho các trang Câu hỏi thường gặp của bạn và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể tận dụng Quora để quảng bá nội dung của mình bằng cách đưa ra câu trả lời. Điều này có thể giúp nội dung của bạn tiếp cận đúng người, thu hút các liên kết ngược tiềm năng và tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

7/ Reddit

Reddit là một diễn đàn trực tuyến khác chứa đầy những ý tưởng nội dung được cung cấp bởi cơ sở người dùng khổng lồ của nó. Nó hoạt động như một trang web thảo luận có các cộng đồng con cụ thể hoặc “subreddits” để bao gồm mọi thứ từ tiếp thị nội dung đến hệ thống ống nước. Bạn có thể sử dụng Reddit bằng cách yêu cầu phản hồi và thông tin chi tiết có thể giúp bạn cải thiện nội dung của mình. Trong một số trường hợp, điều này cũng sẽ giúp bạn tìm cơ hội hợp tác với các nhà tiếp thị nội dung khác và thu hút các liên kết ngược đến trang web của bạn.

8/ Answer the Public

Answer the Public là một công cụ tạo ý tưởng nội dung miễn phí hoạt động bằng cách cung cấp “web” các thuật ngữ hoặc chủ đề mà người dùng thường tìm kiếm trên web. Chỉ cần nhập một chủ đề chính (giả sử, “Tiếp thị Pinterest”) và Trả lời Công khai sẽ cung cấp hình ảnh trực quan về các chủ đề mà bạn có thể chuyển thành các bài báo blog hoặc trang web. Công cụ này cũng cung cấp dữ liệu hạn chế về cách sử dụng các cụm từ tìm kiếm này, các cụm từ liên quan nào tồn tại, cho dù chủ đề được đóng khung dưới dạng câu hỏi hay so sánh, v.v.

Điều này chắc chắn hữu ích nếu bạn hoàn toàn không biết viết gì trên blog hoặc các kênh truyền thông xã hội của mình.

>Xem thêm 86 Công Cụ Đắc Lực Hỗ Trợ Marketer Hiệu Quả Nhanh Chóng

Công cụ hỗ trợ quá trình làm việc

cong-cu-ho-tro-content-marketing

Các nhà Content Marketing thường làm việc tốt nhất với tư cách là một nhóm. Điều này là do bạn càng có nhiều tay vào dự án của mình, bạn càng có nhiều ý tưởng nội dung theo ý của mình và bạn càng có nhiều sức người hơn để tạo ra một số nội dung tuyệt vời.

Trong một thiết lập lý tưởng, thường có:

 • Một người làm nghiên cứu nội dung.
 • Một đội ngũ các sáng tạo nội dung.
 • Biên tập viên duy trì chất lượng.
 • Các marketer xử lý việc phân phối nội dung.

Bạn thậm chí có thể thêm một nhà thiết kế đồ họa để tạo ra các hình ảnh hoặc đồ họa thông tin hấp dẫn. Để thiết lập như vậy hoạt động, bạn cần một nền tảng hợp lý hóa việc cộng tác, chia sẻ tệp và theo dõi dự án.

Đây là một số lựa chọn hàng đầu của bạn.

9/ Google Tài liệu

Nhiều đội content marketing ngày nay sử dụng Google Tài liệu , vì đây là công cụ chia sẻ nội dung có sẵn rộng rãi nhất (và miễn phí) thuộc loại này. Nền tảng chỉnh sửa tài liệu dựa trên đám mây này cho phép nhiều người dùng làm việc liền mạch trong một tài liệu duy nhất.

 • Google Documents có tất cả các tính năng bạn cần từ một trình xử lý văn bản. Bạn có thể tùy chỉnh phông chữ của mình, tạo danh sách dấu đầu dòng, chèn bảng, thêm hình ảnh, v.v.
 • Google Docs cũng cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tệp với những người dùng khác thông qua nút “Chia sẻ” được đặt thuận tiện ở góc trên bên phải của màn hình.

Từ đó, bạn cũng có thể chỉ định đặc quyền truy cập của những người có liên kết đến tài liệu của bạn:

Nếu người dùng có khả năng ít nhất để lại nhận xét, họ sẽ có thể làm như vậy bằng cách đánh dấu các phần nhất định của nội dung: Người dùng cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa được đề xuất để hợp lý hóa quá trình chỉnh sửa. Điều này cho phép các nhóm tiếp thị nội dung ở trên cùng một trang (theo nghĩa đen) và cộng tác trên nội dung trong thời gian thực hiện.

>>Xem thêm Cách tạo biểu mẫu Google form trên Google Drive

10/ Asana

Asana là một công cụ quản lý dự án cho phép các nhóm cộng tác trong các dự án, theo dõi thời hạn, chia sẻ thông tin chi tiết và hơn thế nữa. Trong Asana, bạn có thể giao nhiệm vụ cho người dùng, thêm nhận xét, kiểm tra trạng thái dự án và chia sẻ tài liệu với các thành viên khác trong nhóm. Điều này giúp bạn dễ dàng duy trì thời hạn và đảm bảo kiểm soát chất lượng cho tất cả nội dung của bạn.

11/ Slack

Slack có lẽ là công cụ cộng tác phổ biến nhất cho các doanh nghiệp, marketer và các team content marketing. Điều này là do giao diện thân thiện với người dùng và bầu không khí vui nhộn cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, tài liệu, meme, video, v.v. Slack được thiết kế để thay thế giao tiếp email truyền thống của bạn. Nó cũng tăng thêm giá trị cho việc quản lý của công ty khi bạn có thể theo dõi thời gian nhân viên của mình đăng nhập và đăng xuất.

Điều này liên quan như thế nào đến việc tạo nội dung?

Vâng, trong bất kỳ tổ chức nào, giao tiếp giữa tất cả các bộ phận là rất quan trọng. Slack giúp dễ dàng cộng tác giữa các phòng ban và đảm bảo rằng mỗi phần nội dung đều được chuyển đến tay người dùng phù hợp.

Ví dụ: nhóm SEO của bạn có thể dễ dàng cung cấp các từ khóa mục tiêu cho bài đăng, người viết của bạn có thể viết bản nháp đầu tiên và người biên tập của bạn có thể hoàn thiện nội dung của bạn – tất cả đều nằm trong Slack. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh quá trình tạo nội dung.

12/Giấy Dropbox

Nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng giao tiếp khác và chỉ cần một thứ gì đó giúp ích cho việc cộng tác tệp, thì bạn nên xem Dropbox Paper .

Đây là một ứng dụng dựa trên đám mây, tối giản cho phép bạn:

 • Viết nội dung.
 • Thêm các tập tin.
 • Bao gồm hình ảnh.
 • Tạo danh sách việc cần làm.
 • Khá nhiều thứ khác mà bạn mong đợi từ một trình xử lý văn bản.

Bạn cũng có thể mời những người dùng khác chỉnh sửa, nhận xét và chia sẻ tài liệu của bạn. Nói cách khác, đây là phiên bản Google Documents đơn giản và gọn gàng hơn. Nếu bạn đang cố gắng chọn giữa Dropbox Paper và Google Docs, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu riêng của nhóm bạn.

XEM THÊM 18 công cụ nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu thị trường cho website tối đa hóa hiệu suất

Công cụ hỗ trợ SEO

content Marketing
content Marketing

Các nhà tiếp thị nội dung hiệu quả không chỉ biết cách tạo ra nội dung hấp dẫn mà họ còn biết cách tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm . Chất lượng của văn bản là một yếu tố quan trọng, nhưng cũng có những chi tiết khác – việc sử dụng hợp lý các tiêu đề phụ, tối ưu hóa từ khóa, v.v.

Dưới đây là một số công cụ có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung trong tích tắc.

13/ SEMrush

SEMrush được các chuyên gia SEO yêu thích do vô số dữ liệu và thông tin chi tiết mà nó cung cấp, không chỉ khi nói đến SEO mà còn cả nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tạo nội dung và xây dựng liên kết. SEMrush là một công cụ SEO cao cấp (với phiên bản miễn phí có giới hạn) cho phép người dùng nghiên cứu các từ khóa mục tiêu, theo dõi chiến lược nội dung của đối thủ cạnh tranh, xác định các cơ hội liên kết ngược và thông báo chiến lược quảng cáo trả phí của họ.

Bạn có thể sử dụng Keyword Magic Tool để tìm các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao, từ khóa cạnh tranh thấp mà sau đó bạn có thể chuyển thành ý tưởng trang web và bài đăng trên blog. Sau đó, bạn có thể sử dụng Mẫu nội dung SEO và Hỗ trợ viết SEO để tối ưu hóa tốt hơn nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thu hút các liên kết ngược và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

14/ Yoast SEO

Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn có thể đã nghe nói đến WordPress – hệ thống quản lý nội dung được sử dụng nhiều nhất cho mục đích tạo trang web. Nếu bạn hiện đang sử dụng nó trong các dự án của mình, thì plugin Yoast SEO chắc chắn là thứ phải có. Sau khi cài đặt, Yoast hoạt động bằng cách đánh giá khả năng đọc và độ thân thiện với SEO của nội dung của bạn trong thời gian thực.

Nó cũng nêu bật các vấn đề cụ thể bạn cần lưu ý khi làm việc: Bạn cũng có thể sử dụng Yoast để đặt từ khóa trọng tâm cho từng bài đăng riêng lẻ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn danh sách kiểm tra các mục tiêu có thể đảm bảo tối ưu hóa nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng Yoast không phải là tất cả khi nói đến SEO.

Bạn vẫn muốn tự mình tiến hành nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh (hoặc sử dụng các công cụ SEO nâng cao hơn) để đảm bảo rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn.

>>Xem thêm Hướng dẫn cài đặt plugin Yoast SEO tối ưu nhất

15/ SEO surfer

Surfer SEO là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường khi nói đến việc tạo nội dung SEO. Về cơ bản, Surfer SEO hoạt động để phân tích các kết quả tìm kiếm xếp hạng hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của bạn và sau đó cung cấp một loạt các đề xuất để giúp bạn tạo nội dung cạnh tranh trong tìm kiếm. Những đề xuất này có thể bao gồm việc nhắm đến số lượng từ mục tiêu, bao gồm từ khóa mục tiêu trong tiêu đề trang của bạn hoặc tăng việc sử dụng từ khóa trên trang.

 • Surfer SEO cũng cung cấp các tài liệu cho phép bạn viết, phân tích và tối ưu hóa nội dung của mình ở một nơi.
 • Dễ đọc
 • Một việc là tạo nội dung được tối ưu hóa cho các bot của công cụ tìm kiếm và một việc khác là tạo ra nội dung mà người dùng thực sự muốn đọc.

Với các công cụ sau, bạn có thể cải thiện khả năng đọc nội dung của mình để không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn khuyến khích người dùng đọc nội dung của bạn từ đầu đến cuối.

16/ Grammarly

Grammarly cung cấp một plugin Google Chrome miễn phí giúp phân tích nội dung của bạn để tìm các vấn đề ngữ pháp và khả năng đọc. Nó có thể được sử dụng trong Google Documents, trên mạng xã hội và trên nhiều nền tảng nội dung khác nhau. Grammarly hỗ trợ kiểm tra nội dung của bạn để tìm lỗi chính tả và các vấn đề về khả năng đọc. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung của mình trong thời gian thực và sau đó yên tâm khi biết nội dung đó không có lỗi và được tối ưu hóa cho mức độ đọc của khán giả.

17/ Ứng dụng Hemingway

Giống như Grammarly, Ứng dụng Hemingway đóng vai trò như một trợ lý viết trực tuyến miễn phí nhưng khác ở chỗ bạn dán nội dung của mình trực tiếp vào trình soạn thảo nội dung. Sau đó, công cụ sẽ phân tích nội dung của bạn để có thể đọc được, giọng nói thụ động và bất kỳ vấn đề chính tả và ngữ pháp nào mà nội dung của bạn có thể mắc phải.

Tại sao khả năng đọc lại quan trọng?

Mỗi khán giả có một mức độ hiểu biết nhất định về chủ đề bạn đang viết. Ví dụ: viết về SEO cho các nhà tiếp thị có thể sẽ liên quan đến các thuật ngữ và giải thích phức tạp hơn nếu bạn đang viết cho đối tượng mới làm quen. Các công cụ như Grammarly và Ứng dụng Hemingway giúp bạn lược bớt nội dung và viết theo cách có ý nghĩa với khán giả mục tiêu.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đặt mục tiêu “cấp” khả năng đọc từ 5 đến 8 cho hầu hết các đối tượng.

Công cụ hỗ trợ phân tích nội dung

Dưới đây là một số công cụ phân tích nội dung tốt nhất có thể giúp bạn hoàn thành cả ba mục tiêu.

content Marketing
content Marketing

18/ Thanh tra

Nếu bạn đang tự hỏi những gì khách truy cập đã xem và đọc trên trang web của bạn – và làm thế nào bạn có thể chuyển đổi họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng – thì đây là giải pháp cho điều đó. Kiểm tra viên ghi lại video về hành vi của người dùng để bạn có thể biết họ đã ở trên trang web của bạn bao lâu, cách họ tương tác với nội dung của bạn và yếu tố nào thu hút sự chú ý của họ. Đây là một trong những lợi thế chính của Kiểm tra so với các công cụ phân tích khác trên thị trường.

Với công cụ này, bạn cũng có thể biết được trang web của mình đang bị tụt hậu ở đâu nếu ai đó rời khỏi trang web của bạn sau khi gặp sự cố trên trang web của bạn.

Dựa trên những phân tích này, bạn có thể tạo nội dung của mình và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người đọc.

19/ Google Analytics

Không thể bỏ qua Google Analytics nếu chúng ta đang nói về các công cụ phân tích hàng đầu. Google Analytics là một nền tảng miễn phí có thể giúp bạn cải thiện nội dung, tối ưu hóa trang web và kiểm tra (các) nguồn lưu lượng truy cập của bạn. Với Google Analytics, bạn có thể dễ dàng đo lường các chỉ số tương tác quan trọng như lượt xem trang, thời lượng phiên trung bình và tỷ lệ thoát. Điều này sẽ cho phép bạn xác định các loại nội dung cụ thể thu hút khán giả hiện tại của bạn.

Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng nội dung của bạn trên tiếp thị qua email hoạt động tốt hơn đáng kể so với các bài đăng khác, bạn có thể tăng gấp đôi về chủ đề đó để tối đa hóa kết quả của mình.

Để tìm hiểu cách tích hợp Google Analytics vào trang web của bạn, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của họ tại đây . Khám phá các báo cáo và tính năng khác nhau để tận dụng từ bài báo này trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm .

20/ Công cụ Raven

Công cụ Raven cung cấp đầy đủ các công cụ phân tích và SEO để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập web và tối ưu hóa nội dung của mình. Được hàng nghìn đại lý tin cậy, Công cụ Raven là một lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tạo báo cáo phân tích chi tiết và hiểu rõ hơn về cách tạo nội dung tốt hơn cho người dùng.

Raven Tools cũng cung cấp các công cụ để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và phân tích backlink để bạn có thể thực hiện một chiến lược SEO toàn diện. Sau đó, bạn có thể theo dõi sự thành công của nội dung của mình về thứ hạng từ khóa, lưu lượng truy cập và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngáo hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trong hoạt động content Marketing bạn nhé ^^

>> Xem Thêm >>

Cách viết Content cho Người Giàu và Người Nghèo!

4 kinh nghiệm viết content cho người không giỏi viết

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
content MarketingTOP 20 Công Cụ Hàng Đầu Hỗ Trợ Content Marketing Hiệu Quả