Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

1inch exchange là gì? hướng dẫn sử dụng sàn 1inch.exchange

1inch exchange cái tên không còn xa lạ đối với chúng ta những bạn hay mua bán token đã quá quyen thuộc với sàn này rồi tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết cách sử dụng sàn này thì hãy xem hết bài viết này nhé sàn 1inch exchange nó tối ưu được cho chúng ta rất nhiều tiền đó phí dao dịch ở đây mình thấy là rẻ hơn so với mặt bằng chung để tối ưu hóa đuọc lợi nhuận thì phí dao dịch cũng là một thứ mà chúng ta lên lưu tâm để ý tới nhất là những bạn nào hay dao dịch nhiều thì vấn đề phí cần phải quan tâm nhiều hơn nhé

có thế bạn quan tâm

Coinlist  là gì ? Hướng dẫn toàn tập sử dụng  token sale Casper (CSPR), MINA

1inch.exchange là gì? 

1inch.exchange là DEX Aggregator Protocol hay còn được gọi là một tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn giản là 1inch.exchange sẽ làm công việc tổng hợp thanh khoản trên các DEX và cho phép người dùng thực hiện giao dịch swap các token thông qua nhiều DEX khác nhau.

1inch.exchange
1inch.exchange

Ưu điểm của 1inch.exchange

Như mình có nói ở mục trên, người dùng có thể đặt lệnh cho nhiều token khác nhau, đồng thời các lệnh của bạn cũng không chỉ chờ khớp với sổ lệnh mà còn được chờ để khớp với các lệnh trên các sàn DEX khác (tùy thuộc vào cài đặt của bạn). Do đó, có thể nói 1inch.exchange là một “tập hợp” những sàn DEX. Khi có hàng chục lệnh khác nhau được thực hiện, bạn cũng có thể thực hiện swap, mua hoặc bán một lượng rất lớn các loại token khác nhau tại đây.

1inch.exchange
1inch.exchange

1inch.exchange cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch token với giá cũng như slippage tốt nhất trên thị trường và có mức slippage thấp. Để có thể tối ưu được công việc đó, 1inch.exchange đã sử dụng giải pháp smart routing-Pathfinder. Người dùng muốn thực hiện giao dịch swap token A sang token B, Pathfinder của 1inch.exchange sẽ tự động trả về giá tốt nhất của token A. Khi người dùng thực hiện lệnh swap với volume rất lớn, 1inch.exchange sẽ tự động chia nhỏ lệnh cho nhiều sàn DEX khác nhau bằng 1 giao dịch với mức phí gas để giảm gần 1 nửa phí giao dịch. Điều này cũng giúp tối ưu được mức phí cũng như slippage cho người dùng.

Tuy nhiên mình đánh giá phí trên 1inch.exchange là khá cao so với Uniswap.

Hướng dẫn giao dịch trên 1inch.exchange

Mình xin phép hướng dẫn qua ví imToken thay vì trust vì hiện tại trust wallet không hỗ trợ truy cập vào các dApp trên ví nữa.

danh sách tiền xu
imtoken

Đầu tiên, các bạn cần tải ứng dụng ví “imToken” về điện thoại. Vào mục “Browser” như hình bên dưới.

Vào ô “Search” nhập “1inch” và chọn như hình bên dưới.

1 inch.
1inch.

1inch.exchange 1 1 1

Chọn “Confirm” để truy cập vào nền tảng.

Sau đó, các bạn chỉ click vào ô “I accept….” và chọn “WalletConnect”. Sau đó, chọn vào biểu tượng “imToken” như hình bên dưới

1inch.exchange
1inch.exchange

Tiếp theo, các bạn chọn “Allow” và như vậy là kết nối với ví của bạn thành công rồi đấy!

Dưới đây là giao diện của 1inch.exchange và cách giao dịch cũng tương đối là đơn giản thôi. Đầu tiên, các bạn cần phải có sẵn ETH ở trong ví imToken và việc tiếp theo là chọn loại token mà bạn muốn swap thôi.

1inch.exchange
1inch.exchange

Như hình bên dưới đây thì mình chọn ROPE để làm ví dụ. Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn “Confirm Swap” là xong rồi. Nhớ để dành 1 ít ETH để làm phí cho mạng lưới của ETH nhé!

1inch.exchange
1inch.exchange

Lưu ý: Để tìm các loại token khác không có sẵn trong danh sách thì các bạn có thể bấm vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên và copy paste địa chỉ contract vào để tìm loại token

1inch.exchange
1inch.exchange

Dưới đây là “Limit Order” trên 1inch.exchange – một điểm nổi bật của nền tảng mà mình đã đề cập ở phần trên.

Giao dịch trên 1inch.exchange có khó không?

Có, giao dịch trên các nền tảng DEX (sàn giao dịch phi tập trung) cần phải có những kiến thức cơ bản về thị trường cũng như có thể tự thao tác trên ví cá nhân của mình. Hơn nữa, các bạn cũng cần phải tỉnh táo trong mỗi lần “copy-paste” địa chỉ của token để tránh bị dính fake token trên các sàn DEX, việc các newbie dính các token scam không phải là trường hợp hiếm gặp trên các DEX hiện nay

1inch.exchange có token riêng không?

Có, vào ngày 24/12/2020 vừa qua, 1inch.exchange đã “phát quà” Noel cho người dùng nào sử dụng 1inch.exchange trước đó. Tương tự với đợt airdrop siêu khủng (~2000USD) của Uniswap vừa qua.

Tuy nhiên, số tiền được airdrop của mỗi người là tương đối nhiều (trung bình 1500 USD, nhiều thì có thể được hẳn 5500 USD).

Phí giao dịch trên 1inch.exchange là bao nhiêu?

Như mình đã nói ở trên, 1inch.exchange là DEX Aggregator. Do đó, phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào mạng lưới của Ethereum và DEX mà bạn sử dụng để thực hiện lệnh swap của mình.

Ngoài ra, 1inch.exchange không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí của mạng lưới ETH. Phí của mạng lưới không được tính bởi sàn giao dịch.

Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

Ngày 12/08, 1inch.exchange chính thức huy động được số tiền lên đến 2,8 triệu USD từ Binance Labs. Ngoài ra, trong vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của nhiều “ông lớn” khác trong ngành như FTX, các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Galaxy Digital, Dragonfly Capital,… Thậm chí Founder của Kyber Network, anh Lợi Lưu và đồng thời đồng sáng lập của NEAR Protocol (LINA) – anh Illia Polosukhin cũng có tham gia huy động vốn cho dự án này.

Như mình đã đề cập về các nhà đầu tư của 1inch.exchange ở trên, thì các bạn cũng dễ dàng nhận ra đây là một dự án rất tiềm năng. Tới thời điểm hiện tại thì token 1inch đã được list lên hầu hết các sàn lớn như Binance, Huobi, FTX, OKEx, Bitmax,….

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
1inch exchange cái tên không còn xa lạ đối với chúng ta những bạn hay mua bán token đã quá quyen thuộc với sàn này rồi tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết cách sử dụng sàn này thì hãy xem hết...1inch exchange là gì? hướng dẫn sử dụng sàn 1inch.exchange