Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

12 Cách dễ dàng tìm ý tưởng Content Facebook thu hút

Bạn đang liên tục tìm kiếm nội dung Facebook hấp dẫn, thu hút?? Bài viết này, mình sẽ  giúp bạn cách tìm content facebook dễ dàng & thu hút.

1/ Phản hồi của khách hàng

Lắng nghe khách hàng của bạn, tìm hiểu những gì họ muốn và cung cấp cho họ. Vâng, tóm lại đó là kiểu marketing 101 khi bạn đang tìm kiếm nội dung trên Facebook.

Kiểm tra các bài đăng và nhận xét của khách hàng trên Facebook, kiểm tra email của khách hàng, kiểm tra các đề cập trên Twitter của bạn. Khách hàng của bạn đang hỏi bạn điều gì, họ đang bình luận về điều gì và họ đang đăng gì? Hãy sử dụng những thứ này như một nguồn cảm hứng – dù sao thì chúng cũng là thị trường mục tiêu của bạn. Tạo các bài đăng trên Facebook trả lời câu hỏi của họ (ngắn gọn) hoặc giải quyết các chủ đề khách hàng của bạn đang bình luận.

Dưới đây là một ví dụ một bài viết của mình

y-tuong-viet-content-facebook

Khách hàng mong muốn Ngáo sẽ kèm theo ví dụ vào mỗi bài viết về công thức viết content.

2/ Theo dõi đối thủ cạnh tranh 

Một cách tuyệt vời khác để tìm nội dung Facebook hấp dẫn là theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Lập danh sách 5-20 đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra Trang Facebook của họ thường xuyên.

Bạn có thể cố gắng trở nên giống họ và đăng nội dung tương tự lên các bài đăng phổ biến nhất của họ. Làm cho các bài đăng của bạn khác biệt một chút, lưu ý đến thương hiệu công ty và người tiêu dùng.
Hoặc, ghi lại những gì họ đang đăng và các chủ đề marketing của họ đang thu hút khách hàng tốt như thế nào – và sau đó làm điều gì đó khác biệt.

3/Theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Lập danh sách các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và phong cách sống. Theo dõi các từ khóa này trên các trang web xã hội của bạn.

Theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # trên Pinterest, Twitter, Tumblr, Instagram và cả Facebook nữa.

Ví dụ: trên Pinterest, bạn có thể tìm thấy một số nguồn cảm hứng tuyệt vời cho hình ảnh của các bài đăng về lối sống. Nếu chiến lược Facebook của bạn bao gồm, chẳng hạn như các bài đăng về mẹo vặt gia đình – hãy tìm kiếm và theo dõi Pinterest để biết những ý tưởng tuyệt vời trên #householdtips, #householdtricks và #houseworktips.

y-tuong-viet-content-facebook (1)
y-tuong-viet-content-facebook

Mẹo: Đây là một cách thực sự tuyệt vời để có được bộ sưu tập các bài đăng trên Pinterest cho các bài đăng trên Facebook trong tương lai: thiết lập Bảng Pinterest bí mật và ghim các tìm kiếm hashtag yêu thích của bạn vào đó. Bằng cách đó, khi bạn đang cần một bài đăng trên Facebook ngay lập tức và thiếu cảm hứng trong thời điểm đó (này , tất cả chúng ta đã ở đó!) – hãy truy cập Bảng ghim bí mật của bạn, và bạn có rất nhiều thứ để làm việc!

Khi bạn đăng ý tưởng từ Pinterest, hãy đảm bảo rằng bạn lấy nguồn của bài đăng gốc – bao gồm cả điều này có thể làm cho bài đăng của bạn trở nên thân thiện và dễ chia sẻ hơn một chút.

Chiến thuật tìm kiếm hashtag tương tự cũng có thể được sử dụng trên Twitter, để có thêm ý tưởng và cảm hứng cho các bài đăng trên Facebook của bạn:

y-tuong-viet-content-facebook
y-tuong-viet-content-facebook

4/Theo dõi những người và công ty truyền cảm hứng

Ngoài việc theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # trên các trang xã hội yêu thích của bạn, hãy theo dõi những người và thương hiệu đăng thông tin cập nhật đầy cảm hứng về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Những thương hiệu này có thể bao gồm đối thủ cạnh tranh của bạn, khách hàng của bạn và thậm chí cả các đối tác kinh doanh tiềm năng.

Mẹo: Nếu khách hàng là đối tác tiềm năng, một phương pháp hay là đề cập đến họ trong bài đăng của bạn hoặc ít nhất là đề cập đến họ khi bạn đang quảng cáo chéo bài đăng trên Facebook của mình.

5/ Đăng ký các Blog cụ thể trong ngành

Ngáo thực sự khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này cho dù đó là nguồn cảm hứng cho Bài đăng trên Facebook hay bất kỳ loại nội dung Facebook nào khác. Lập danh sách 10-20 bài đăng trên blog cụ thể của ngành. Kiểm tra họ bằng cách đọc một vài bài đăng của họ và xem họ làm gì với tư cách là một công ty. Nếu các bài đăng phù hợp với chiến lược nội dung Facebook của bạn, hãy đăng ký blog của họ.

Ngáo khuyên bạn nên sử dụng nguồn cấp dữ liệu người đọc. Điều này giúp email của bạn ít bị tắc và bạn có thể sắp xếp tài liệu đọc của mình tốt hơn rất nhiều trong trình đọc dựa trên đám mây so với tài liệu được gửi qua email. Vâng, tôi vẫn còn thiếu Google Reader (đã đóng cửa vào ngày 1 tháng 7) một chút, nhưng may mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Xem thêm 40 Ý Tưởng Viết Blog Và Các Dạng Nội Dung Trên Blog

7/ Đăng ký các Blog liên quan đến Phong cách sống

Chiến lược nội dung trên Facebook của bạn có bao gồm nhiều bài đăng về phong cách sống không? Sau đó, lặp lại bước số 6 ở trên, nhưng đăng ký các blog liên quan đến lối sống của thị trường mục tiêu của bạn. Một lần nữa, hãy lập một danh sách gồm 10-20 blog có liên quan (tìm kiếm chúng trên google , hoặc technorati ). Tạo nguồn cấp tin tức cho họ, sử dụng trình đọc.

Thường xuyên đọc tin tức về phong cách sống được cá nhân hóa của bạn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cảm hứng để cập nhật Facebook cho doanh nghiệp của bạn. ( Chỉ cần cố gắng KHÔNG dành quá nhiều thời gian để đọc nó hàng ngày! Đăng bài lên Facebook là công việc của bạn và bạn cần phải tập trung! )

XEM THÊM Chiến lược xây dựng Content phù hợp với từng kênh Social Media

8/ Sử dụng nội dung các trang web xã hội phù hợp 

Tìm cảm hứng thông qua các trang web xã hội phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bạn có thể biết các trang web xã hội thích hợp cho ngành của bạn (nhiều hơn tôi). Hãy kết nối với họ và sử dụng chúng để tạo cảm hứng cho trang Facebook.

Một vài trang web niche tổng quát hơn (là thực sự là một thuật ngữ những ngày này?) Bao gồm các tác phẩm kinh điển như Reddit , và các trang web chia sẻ mới hơn như Snapguide , SlideShare và Prezi .

9/ Thêm các Cuộc thi và Quảng cáo

Các cuộc thi và quảng cáo trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác trên Trang Facebook của bạn – và chúng cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn nội dung.

Có vô số loại cuộc thi bạn có thể tham gia trên Facebook. Tuy nhiên, bạn cần một ứng dụng của bên thứ ba để phù hợp với các quy tắc của Facebook. (Đây là tiết lộ của tôi, tôi thích công cụ Quảng cáo xã hội của Wishpond hơn – hãy thử cho chúng tôi.)

Cho dù bạn có ngân sách lớn cho giải thưởng hay bạn có ít hoặc không có ngân sách cho giải thưởng, các cuộc thi đều tạo ra những bài đăng tuyệt vời. Các cuộc thi, phiếu giảm giá và rút thăm trúng thưởng cũng tạo ra rất nhiều mức độ tương tác cho Trang của bạn – và doanh nghiệp của bạn.

Mình đã thấy tất cả các loại phương pháp hiệu quả để nhận được nhiều tương tác hơn theo cách này. Một số công ty sử dụng rút thăm trúng thưởng hàng tuần để nhận được nhiều sự quan tâm đến Trang của họ. Một số công ty sử dụng các cuộc thi hấp dẫn như cuộc thi bình chọn , cuộc thi viết luận và thậm chí cả cuộc thi video để đạt được nhiều lượt chia sẻ, thích và bình luận trên Trang của họ. Nếu bạn đang tổ chức các cuộc thi để tăng mức độ tương tác (và tiếp thị doanh nghiệp của mình), tốt nhất bạn nên chạy chúng thường xuyên và nhất quán.

content facebook
content facebook

1. Cuộc thi bình chọn

Với Cuộc thi bình chọn, bạn có thể đạt được sự tương tác với những người ủng hộ bằng cách hỏi họ quan điểm của họ và những người ủng hộ bạn sẽ hành động bằng cách bỏ phiếu. Tham gia Cuộc thi bình chọn là một cách tuyệt vời để chứng tỏ bạn lắng nghe người hâm mộ của mình.

Ý tưởng cuộc thi trên mạng xã hội này cực kỳ đơn giản để thiết lập trên trang Facebook hoặc blog của bạn. Bỏ phiếu Các cuộc thi có rào cản gia nhập thấp – tất cả những gì cử tri cần làm là nhấp vào “Bỏ phiếu” và nhập email của họ. Sau đó, họ có thể chia sẻ quan điểm của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn tùy chọn bỏ phiếu của họ.

Bạn có thể thu thập email của những người tham gia và bạn có thể theo dõi kết quả trong thời gian thực để theo dõi hiệu suất chiến dịch trong Bộ tiếp thị xã hội của chúng tôi.

Sau khi người hâm mộ bình chọn, một bài đăng sẽ tự động được chia sẻ trên trang cá nhân Facebook của họ, mời bạn bè của họ bỏ phiếu cho quan điểm của họ. Điều này tạo ra tiếng vang cho chiến dịch của bạn và tạo ra một chiến dịch lan truyền tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

2. Cuộc thi ảnh

Cuộc thi ảnh là một cách tuyệt vời khác để tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội. Với một chiếc điện thoại thông minh trong tầm tay mọi lúc, dường như tất cả chúng ta đều đam mê nhiếp ảnh ngày nay. Và mọi người thích chia sẻ ảnh của họ.

Các Cuộc thi Ảnh thông qua Wishpond rất đơn giản để thiết lập. Họ có rào cản gia nhập tương đối thấp, người hâm mộ chỉ cần gửi email và tải ảnh lên.

Ảnh là một số nội dung lan truyền nhất trên các nền tảng xã hội. Các cuộc thi ảnh cũng có thể tạo ra tiếng vang với gia đình và bạn bè của Người hâm mộ trực tuyến, do đó tăng khả năng tiếp cận thương hiệu của bạn với những người mới.

 3. Cuộc thi phân tích ảnh

Là một ý tưởng cuộc thi truyền thông xã hội tuyệt vời để thu hút người hâm mộ. Họ thường kích thích cạnh tranh khi những người tham gia có đam mê. Chú thích ảnh có thể mang lại nhiều niềm vui cho cả người tham gia và doanh nghiệp đang điều hành nó.

Nhìn chung, có rất ít sự sáng tạo trong Cuộc thi Chú thích ảnh, nhưng chúng có rào cản tham gia thấp. Người dùng gửi và bình chọn chú thích (tiêu đề) cho ảnh.

Sau khi gửi, những người tham gia sẽ tự động chia sẻ một bài đăng trên trang cá nhân Facebook của họ, mời bạn bè của họ tham gia. Điều này tạo ra tiếng vang cho chiến dịch của bạn và tạo ra một chiến dịch lan truyền tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

4. Rút thăm trúng thưởng

Rút thăm trúng thưởng là loại cuộc thi đơn giản nhất. Chúng có thể được thiết lập trong vài phút và giống như tất cả các ứng dụng của chúng tôi, được tự động tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Người dùng chỉ cần nhấp vào ‘Nhập rút thăm trúng thưởng’, gửi email của họ và họ tham gia để giành chiến thắng.

Sau khi đăng ký, những người tham gia có thể chia sẻ một bài đăng trên hồ sơ Facebook của họ, mời bạn bè của họ tham gia. Điều này tạo ra tiếng vang cho chiến dịch của bạn và tạo ra một chiến dịch lan truyền tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Giống như tất cả các cuộc thi của chúng tôi, bạn có thể thu thập email của những người tham gia và bạn có thể theo dõi kết quả trong thời gian thực để theo dõi hiệu suất chiến dịch trong bộ tiếp thị Tất cả trong Một của chúng tôi.

5. Cuộc thi viết

Các cuộc thi viết luận yêu cầu nhiều người ủng hộ hơn, vì bạn đang yêu cầu họ bày tỏ quan điểm của mình bằng lời. Tuy nhiên, việc thiết lập chúng cũng đơn giản đối với bạn như tất cả các ứng dụng khác của chúng tôi.

Với một cuộc thi viết luận, bạn có thể hỏi những người ủng hộ điều gì khiến họ say mê với sự nghiệp của bạn. Bạn có thể hỏi người hâm mộ xem họ có muốn chia sẻ câu chuyện nào không và để họ có cơ hội thể hiện tiếng nói của mình.

Điều này không chỉ thu hút người hâm mộ và người theo dõi của bạn tham gia nhiều hơn khi biết bạn muốn nghe ý kiến ​​từ họ và chia sẻ câu chuyện của họ, bạn còn có thể thể hiện niềm đam mê bằng văn bản này, có thể thổi bùng ngọn lửa trong những người khác.

Bạn có thể tạo giải thưởng cho bài luận hay nhất bằng cách sử dụng những bài có nhiều phiếu bầu nhất (bằng cách nhận được nhiều phiếu bầu nhất, những người tham gia có động lực hơn để chia sẻ bài luận của họ thông qua tất cả các nền tảng xã hội và bạn bè của họ). Giải thưởng không phải tốn nhiều tiền nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn, chúng có thể đơn giản như dành một ngày cho những người bạn giúp đỡ, được công nhận bằng cách đăng nó trên trang web của bạn và / hoặc một chứng nhận quà tặng liên quan đến mục tiêu hoặc mục tiêu của bạn thị trường.

6. Cuộc thi video

Các cuộc thi video là một ứng dụng dễ cài đặt khác. Chúng có thể được sử dụng trên trang Facebook của bạn và / hoặc được nhúng trên trang web của bạn. Chúng tương thích với thiết bị di động và được người tham gia chia sẻ tự động.

Các cuộc thi video, như cuộc thi viết luận đòi hỏi những người tham gia của bạn nỗ lực nhiều hơn. Chúng cũng có thể tạo động lực rất tốt cho những ai đam mê sự nghiệp của bạn. Và, giống như cuộc thi viết luận, chúng có thể tạo ra tia lửa cho những người khác, có thể khơi dậy niềm đam mê cho sự nghiệp của bạn.

Một lần nữa, giống như tất cả các ứng dụng của chúng tôi trong bộ Tiếp thị Tất cả trong Một của Wishpond, bạn có thể dễ dàng thu thập email của người tham gia trong cơ sở dữ liệu có thể xuất.

10/ Sử dụng các bản ghi nhớ được tạo sẵn hoặc tự tạo của riêng bạn

Một mẹo tuyệt vời khác để tìm nội dung hấp dẫn là thêm meme vào các cập nhật Facebook của bạn. Meme rất phổ biến và có thể giúp bạn nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Đó là rất nhiều trang web mà bạn có thể sử dụng để tạo meme của riêng mình. Bạn có thể thực hiện chúng trong vài phút. Nhiều trang trong số này là miễn phí và có thể chia sẻ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thực sự gặp khó khăn trong việc đăng bài sáng tạo – hãy xem một số meme đã được thực hiện. Chia sẻ chúng trên trang Facebook của bạn.

11/Trích dẫn Truyền cảm hứng từ Trang web và Trang xã hội

Những câu trích dẫn đầy cảm hứng cũng là nội dung rất hấp dẫn. Bạn có thể thêm chúng vào meme, hình ảnh khác hoặc chỉ đăng chúng dưới dạng một trích dẫn đơn giản.

Tìm dấu ngoặc kép không khó lắm. Có vô số các trang web miễn phí chuyên đăng báo giá. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu trích dẫn cổ điển hơn, hãy xem tuyển tập các câu danh ngôn của Bartleby.com . Nó bao gồm mười hai cuốn sách, chẳng hạn như Sách trích dẫn của Bartlett.

12/  Tìm kiếm hình ảnh

Hình ảnh là một số nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook. Trên thực tế, họ nhận được nhiều hơn 53% lượt thích so với bài đăng trung bình và nhiều hơn 104% nhận xét so với bản cập nhật không ảnh .

Vậy bạn tìm những hình ảnh tuyệt vời ở đâu?

Nếu bạn không có ngân hàng hình ảnh nội bộ cho trang Facebook doanh nghiệp của mình, đừng lo lắng. Có nhiều cách thực sự đơn giản để lấy chúng mà bạn có thể sử dụng cho các bản cập nhật của mình.

Một cách thực sự đơn giản và hiệu quả để có được hình ảnh là sử dụng Google Hình ảnh . Hãy để Google thu thập dữ liệu trên internet để tìm cho bạn jpeg hoặc png hoàn hảo cho các bản cập nhật của bạn. Hãy thử nhiều cách tìm kiếm nếu lúc đầu bạn không tìm thấy hình ảnh mình cần

>> Xem thêm >>

Tổng hợp mẫu Content bán hàng hay cho mẹ bỉm sữa

Muốn học làm content thì bắt đầu từ đâu? Tự học content

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
content facebook12 Cách dễ dàng tìm ý tưởng Content Facebook thu hút